Chính Sách Trả Góp

8 ĐIỀU CẦN BIẾT KHI MUA TRẢ GÓP

TẠI ABABA.VN

1. MUA TRẢ GÓP LÀ GÌ ?

Trả góp là một phương thức thanh toán mà người tiêu dùng chỉ sẽ phải trả trước một phần tiền mua hàng, phần còn lại có thể thanh toán theo kỳ hạn từ 3 tháng đến 12 tháng tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính.

Số tiền trả góp của mỗi kỳ là bằng nhau theo thỏa thuận trên hợp đồng giữa người tiêu dùng và tổ chức tín dụng. Số lãi được tính dựa trên số dư nợ gốc và thời hạn thực tế của kỳ hạn trả nợ với nhiều mức lãi suất khác nhau, đôi khi là 0%, tùy theo quy định của mỗi tổ chức tín dụng.

Mua sắm tại Ababa, quý khách hàng có thể tham gia mua trả góp với nhiều mức lãi suất ưu đãi thông qua dịch vụ cho vay tiêu dùng của các công ty tài chính uy tín như Home Credit, FECredit, HD Saison... và trả góp qua thẻ tín dụng của các ngân hàng hàng đầu như Sacombank, Techcombank, Vietinbank, Maritime Bank, VPBank, VIB, ANZ, HSBC, Citibank, Shinhan Bank, Standard Chartered Bank...

 

2. LỢI ÍCH KHI MUA TRẢ GÓP Ở TRANG TMĐT ABABA

• Tất cả sản phẩm đều có giá bán cạnh tranh và nhiều khuyến mãi hấp dẫn. Một số chương trình khuyến mãi có thể sẽ không áp dụng đồng thời khi khách hàng mua trả góp lãi suất 0%.

• Luôn có nhiều chương trình trả góp ưu đãi, đưa ra các gói hỗ trợ tài chính tiêu dùng tốt nhất giúp khách hàng không phải bận tâm về giá trị sản phẩm và các khoản thanh toán phải trả hàng tháng.

• Nhiều kỳ hạn vay khác nhau từ 3 tháng đến 12 tháng cũng như giá trị trả trước rất linh hoạt.

• Thủ tục trả góp đơn giản, quy trình duyệt hồ sơ nhanh chóng.

• Tất cả các Trung tâm mua sắm Ababa đều là những điểm phục vụ thu tiền trả góp hàng tháng cho khách hàng.

 

3. ĐIỀU KIỆN VÀ GIẤY TỜ GỐC CẦN CÓ:

3.1 Độ tuổi: 20 – 60 tuổi

3.2 Giấy tờ chuẩn bị:

- CMND + Bằng lái (nếu số tiền vay < 8 triệu đồng)

- CMND + Hộ khẩu (nếu số tiền vay > 8 triệu đồng)

- Nếu có thêm hóa đơn điện/nước/điện thoại sẽ có lãi suất ưu đãi hơn

3.3 Phí phạt nộp trễ

- 1 đến 4 ngày: Không phạt

- 5 đến 30 ngày: 150.000 VNĐ

3.4 Phí thanh lý sớm hợp đồng: 5% trên số tiền gốc còn lại

3.5 Phạm vi áp dụng: Mua Online tại trang TMĐT Ababa.vn

3.6 Nếu khách hàng là Sinh viên:

• Chứng minh nhân dân + Hộ khẩu có tên khách hàng + Thẻ sinh viên + Biên lai đóng học phí học kỳ gần nhất

• Bản sao chứng minh nhân dân của bố hoặc mẹ có công chứng trong vòng 6 tháng

 

4. BÍ QUYẾT ĐỂ ĐƯỢC DUYỆT TRẢ GÓP ?

• Hồ sơ: Chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và cung cấp thông tin chính xác theo yêu cầu của đơn vị cho vay tiêu dùng.

• Lịch sử vay: Việc trả góp đúng hạn và tất toán hết khoản vay cũ là một lợi thế cho bạn khi tiến hành vay một khoản mới.

• Thu nhập: Số tiền góp mỗi tháng nên bằng một nửa thu nhập của bạn sau khi đã trừ đi các khoản chi tiêu cơ bản. Ví dụ: thu nhập của bạn là 8 triệu đồng, bạn chi tiêu khoảng 5 triệu đồng, còn dư 3 triệu đồng thì tốt nhất bạn nên chọn gói trả góp tối đa 1,5 triệu đồng/tháng.

• Phí bảo hiểm: Việc mua phí bảo hiểm không bắt buộc. Tuy nhiên khách hàng cũng nên cân nhắc và mua phí bảo hiểm khoản vay để đơn vị trả góp ưu tiên duyệt hồ sơ.

 

5. LÀM SAO ĐỂ VAY LÃI SUẤT THẤP NHẤT ?

Nếu bổ sung thêm các giấy tờ sau, khách hàng có thể sẽ được tham gia trả góp với lãi suất ưu đãi hơn mức thông thường:

• Hoá đơn tiền điện/nước /Internet /truyền hình cáp /điện thoại cố định/bảo hiểm y tế...

• Giấy tờ chứng minh thu nhập ổn định như hợp đồng lao động, bản sao kê bảng lương do ngân hàng cấp cho những tháng gần nhất...

 

6. QUY TRÌNH MUA TRẢ GÓP

Bước 1: Đăng ký mua trả góp

Khách hàng lựa chọn, đặt mua sản phẩm và đăng ký trả góp tại www.ababa.vn

Bước 2: Tư vấn thủ tục

Sau khi tiếp nhận yêu cầu đăng ký mua trả góp của quý khách, nhân viên tổ chức tín dụng sẽ liên lạc với quý khách để tư vấn cụ thể quy trình và thủ tục trả góp.

Bước 3: Xét duyệt hồ sơ

Sau khi tiếp nhận đầy đủ hồ sơ theo yêu cầu, tổ chức tín dụng sẽ tiến hành thẩm định, duyệt hồ sơ và phản hồi kết quả đến quý khách trong thời gian nhanh nhất. Nếu hồ sơ của quý khách được duyệt sẽ chuyển sang bước 4.

Bước 4: Ký hợp đồng và nhận sản phẩm

Khách hàng đến các trung tâm mua sắm Ababađể ký hợp đồng trả góp và nhận sản phẩm hoặc có thể yêu cầu giao sản phẩm đến tận nhà.

 

7. CHÍNH SÁCH ĐỔI – TRẢ KHI MUA TRẢ GÓP:

• Việc đổi - trả sản phẩm sẽ được thực hiện theo chính sách đổi - trả hiện hành của Ababa.

• Trường hợp đổi sản phẩm cùng model hoặc sản phẩm đổi có giá trị cao hơn thì khoản vay và hợp đồng trả góp không bị ảnh hưởng.

• Trường hợp trả hàng, hợp đồng vay với tổ chức tín dụng sẽ bị hủy.

 

8. NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI MUA HÀNG TRẢ GÓP

Q: Tôi có thể thanh toán trước hạn hay không? Nếu được, tôi phải chịu những khoản phí nào?

A: Khách hàng có thể thanh toán trước thời hạn nhưng phải đáp ứng các yêu cầu quy định trong hợp đồng tín dụng (nếu có). Ngoài ra, khách hàng phải trả một khoản phí trả nợ trước hạn cho tổ chức tín dụng vì khi khách hàng thanh toán trước hạn hợp đồng, kế hoạch tài chính của đơn vị cho vay cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Q: Tôi có bắt buộc phải mua bảo hiểm cho khoản vay không?

A: Việc lựa chọn mua bảo hiểm cho khoản vay hay không hoàn toàn tùy vào quyết định của khách hàng. Thông thường, các tổ chức tín dụng khuyến khích khách hàng mua bảo hiểm khoản vay nhằm giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng hoặc gia đình của khách hàng trong trường hợp khách hàng gặp một số rủi ro ngoài ý muốn, ảnh hưởng đến việc trả nợ. Trong trường hợp này, đơn vị bảo hiểm sẽ thay mặt khách hàng thanh toán khoản vay cho tổ chức tín dụng.

Q: Tôi có thể mua trả góp cho nhiều sản phẩm đồng thời không?

A: Tổ chức tín dụng khi xét duyệt hồ sơ sẽ đánh giá khoản nợ của khách hàng để xem xét việc cho vay tiếp. Tuy nhiên, để dễ dàng và đảm bảo nguồn trả nợ, khách hàng nên thanh toán hết khoản nợ cũ trước khi tiến hành vay khoản vay mới.

Q: Khi mua trả góp tôi có được hưởng đầy đủ khuyến mãi như khi mua bình thường không?

A: Khách hàng sẽ chỉ được hưởng khuyến mãi như bình thường khi mua trả góp có lãi suất. Trả góp lãi suất 0% không áp dụng đồng thời các khuyến mãi khác.

Q: Tôi mua hàng tại TP.Hồ Chí Minh/Hà Nội nhưng hộ khẩu tôi ở tỉnh khác thì có được không?

A: Ababa cung cấp các dịch vụ trả góp đa dạng, hỗ trợ khách hàng có hộ khẩu tại các tỉnh thành trên cả nước. Khách hàng khi mua hàng tại Ababa hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên tư vấn của chúng tôi để được hướng dẫn thủ tục tham gia trả góp.

 

Scroll